lnwshop logo
CARRAGEENAN (Kappa)คาร์ราจีแนน

CARRAGEENAN (Kappa)คาร์ราจีแนน

ลงสินค้า: 17 ก.พ. 2561 แก้ไขล่าสุด: 17 ก.พ. 2561
150.00-985.00 บาท
ราคาปกติ 0.00 บาท
- ไม่มีตัวเลือก -
จำนวน (ชิ้น)
-
+
หมวดหมู่ ธรรมชาติ
น้ำหนัก กรัม
สภาพ สินค้าใหม่
สภาพ สินค้ามือสอง
เพิ่มเติม
เกรด
บาร์โค้ด
สถานะสินค้า Pre-Order
สถานะสินค้า พร้อมส่ง
คงเหลือ ชิ้น
เข้าร่วมโปรโมชั่น
ความพึงพอใจ ยังไม่มีความคิดเห็น
Scan this!
ข้อมูล
รายละเอียดสินค้า

carrageenan in cosmetic
การนำ คาร์ราจีแนน มาใช้ในเครื่องสำอาง
เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ(Plant-based)ให้กับผลิตภัณฑ์

ประโยชน์ของ คาราจีแนนในเครื่องสำอาง
ปริมาณ 0.2 – 0.8% 
เช่นใช้ในผลิตภัณฑ์แชมพู ครีมนวดเป็นต้น 
โดยทำหน้าที่ในการทำให้เหนียวหนืดมากขึ้น

หน้าที่
*ตัวสร้างเจล (Gelling)
*ตัวเพิ่มเนื้อ (Thickening) 
*สารสร้างความเสถียร (Stabilizer)

คาร์ราจีแนน สารไฮโดรคอลลอยด์ (hydrocolloid) มีคุณสมบัติดูดน้ำ

โดยกระจายตัวในน้ำสกัดได้จากสาหร่ายทะเลสีแดง (Rhodophyceae)

เช่น สาหร่ายผมนาง (Gracilaria fisheri)

คาร์ราจีแนนเป็นพอลิเมอร์ เฮเทอโรพอลิแซ็กคาไรด์ heteropolysaccharide ที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูง
มีทั้งชนิดที่มีหมู่ซัลเฟต และไม่มีหมู่ซัลเฟตซึ่งทำให้คาร์ราจีแนน มีสมบัติด้านต่างๆ

เช่น การละลาย (soluability) การเกิดเจล (gelation) แตกต่างกันไป

ชนิดของคาร์ราจีแนน แบ่งตามจำนวน,ตำแหน่งของหมู่ซัลเฟต 

1.Kappa-carrageenan โมเลกุลประกอบด้วยน้ำตาลกาแล็กโทส (galactose) 
กลุ่มซัลเฟต (sulphate) ที่ตำแหน่งที่ 4 
*เจล แบบ thermoreversible gel ใส แข็ง เปราะ
*ละลาย ได้ดีในน้ำ,นม,น้ำเชื่อม,น้ำเกลือที่ร้อน Conc. ต่ำกว่า 50%) เมื่อเย็นตัวลงจะเกิดเจล 
*stabilizing agent ในน้ำนม ทำให้เคซีนคงตัวอยู่ได้โดยไม่แยกชั้นออกจากเวย์ (whey) 
*โพแทสเซียมไอออน (K+) ทำให้เจลมีแรงยึดเหนี่ยวมากขึ้นคงตัวต่อกรดที่ค่า pH มากกว่า 3.8 
*ใช้ร่วมกับ locust bean gum จะช่วยให้ทนต่อการแช่เยือกแข็งและเพิ่มการละลาย 
2.Iota-carrageenan มีจำนวน
กลุ่มซัลเฟต มากกว่า kappa ประมาณ 25-50%
*เจลแบบอ่อนนุ่ม และยืดหยุ่นกว่า kappa-carageenan 
*ละลาย ได้ดีขึ้นในน้ำเย็น
*ทนต่อการแช่เยือกแข็ง
*โพแทสเซียมไอออน (K+)เพิ่มแรงยึดเหนี่ยวเพียงเล็กน้อย 
3.Lambda-carrageenan 
*กลุ่มซัลเฟต ทั้งที่ตำแหน่งที่ 2 และ ที่ตำแหน่งที่ 6 และไม่เกิดการปิดวง

ที่คาร์บอนตำแหน่ง 3 และ 6 จึงมีผลทำให้ไม่มีสมบัติในการเกิดเจล (gel)

 
เงื่อนไขอื่นๆ
เพื่อความเข้าใจตรงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายและมิตรภาพที่ดีต่อกัน กรุณาทำความเข้าใจเงื่อนไข
Tags


กรุณารอจดหมายฉบับที 2 ยืนยันสินค้า ก่อนโอนเงินชำระค่าสินค้า

นโยบายของร้าน

1.สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนหรือคืน ยกเว้นทางร้านจัดส่งสินค้าผิด

2.สินค้าในกลุ่ม วัตถุดิบ ทั้งหมด  ลูกค้ากรุณาซื้อปริมาณน้อย

และทำการทดสอบ
กับผลิตภัณฑ์ หรือ สูตรของท่าน

ทางร้านไม่รับผิดชอบว่าวัตถุดิบ
จะใช้งานกับสินค้าของท่านได้หรือไม่



ธ.ไทยพาณิชย์ สาขานครปฐม ออมทรัพย์
ธ.กสิกรไทย สาขาตลาดองค์พระปฐมเจดีย์ ออมทรัพย์
ธ.กรุงไทย สาขาพระปฐมเจดีย์ ออมทรัพย์
คำถาม
รายละเอียด
ชื่อผู้ถาม
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ถาม
สินค้านี้ยังไม่มีคนถามคำถาม
สินค้านี้ยังไม่มีคนรีวิว
ตะกร้าของฉัน (0)
มีสินค้าทั้งหมด 0 ชนิด 0 ชิ้น
0 บาทราคาสินค้าทั้งหมด
(ยังไม่รวมค่าจัดส่ง)
สั่งซื้อสินค้า
ตะกร้า
( 0 )
รายการสั่งซื้อของฉัน
เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
รายการสั่งซื้อของฉัน
ข้อมูลร้านค้านี้
ร้านMildsoap&Cosmetic
Mildsoap&Cosmetic
ขายวัตถุดิบและเคมี สบู่และเครื่ิองสำอาง ขายอุปกรณ์และบรรจุภัณฑ์ สบู่และเครื่องสำอาง วัตถุดิบสบู่ วัตถุดิบเครื่องสำอาง กล่องสบู่ กล่องเครื่องสำอาง น้ำหอม น้ำมันหอม น้ำมันหอมไม่เร่งเทรซ สมุนไพร อุปกรณ์สบู่ อุปกรณเครื่องสำอาง
เบอร์โทร : 0900876170
อีเมล : mildsoapandcosmetic@hotmail.co.th
ส่งข้อความติดต่อร้าน
เกี่ยวกับร้านค้านี้
สินค้าที่ดูล่าสุด
บันทึกเป็นร้านโปรด
Join (สมัครสมาชิกร้าน)
แชร์หน้านี้
แชร์หน้านี้

TOP เลื่อนขึ้นบนสุด
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก